Việt Nam cử đoàn tham dự liên hoan thanh niên quốc tế lớn nhất Srilanka

TNV – Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quyết định cử 5 đại biểu thanh niên tiêu biểu đến Srilanka tham dự Liên hoan thanh niên quốc tế Yown Puraya – một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của giới trẻ đảo quốc xinh đẹp này.

Theo đó, 5 ứng viên đã vượt qua vòng hồ sơ và phỏng vấn tiếng Anh để vinh dự đại diện tuổi trẻ Việt Nam là Võ Quang Dũng (học Thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Anh), Bùi Nguyên Bảo (Nghiên cứu sinh Học viện Ngoại giao), Đỗ Phạm Nguyệt Thanh (sinh viên Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch), Đào Thị Thùy Linh (sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ) và Đỗ Mạnh Tiến (sinh viên Đại học Y Thái Bình). Được biết, các ứng viên phải đáp ứng yêu cầu sức khỏe, trình độ ngoại ngữ, nổi bật về thành tích hoạt động Đoàn, học tập, phong trào thanh niên, có năng khiếu văn nghệ. Các hoạt động quốc tế luôn được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chú trọng đầu tư, tuyển chọn những gương mặt xứng đáng để giới thiệu cho bạn bè quốc tế về đất nước, con người và sức sống của tuổi trẻ Việt Nam.

Srilanka.Poster

Ban tổ chức cho biết Liên hoan thanh niên quốc tế Yown Puraya sẽ diễn ra từ 27/3 đến ngày 01/4/2018 do Bộ Kinh tế và Chính sách quốc gia phối hợp với Hội đồng Thanh niên Quốc gia Srilanka tổ chức. Sự kiện năm nay có quy mô rất lớn với sự góp mặt của 6.000 thanh niên chủ nhà và hơn 100 đại biểu quốc tế đến từ nhiều nước như: Mỹ, Australia, Bangladesh, Ấn Độ, Nhật Bản, Isarael, Việt Nam…

Trong khuôn khổ liên hoan, đại biểu thanh niên các nước sẽ trao đổi, thảo luận về kỹ năng lãnh đạo, tổ chức hoạt động thanh niên, trong đó có hoạt động thanh niên tình nguyện. Đến với quốc gia xinh đẹp ở Ấn Độ Dương này, các bạn còn được tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như tượng phật khổng lồ của Srilanka, thành cổ, tháp đồng hồ Kuruneglala, Đền Bạc, Yapahuva,Sigiriya….

Srilanka.Cover

Hiện các thành viên đang chuẩn bị tích cực cho chuyến đi với niềm tự hào được đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam. Dự kiến, đoàn sẽ mang nhiều tặng phẩm bản sắc Việt để gửi tặng các đoàn bạn, chuẩn bị chương trình văn nghệ giao lưu với trang phục áo dài truyền thống và các nội dung về mô hình, kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động thanh niên Việt Nam để chia sẻ, thảo luận trong khuôn khổ liên hoan.

Tâm sự về hành trình sắp tới, anh Bùi Nguyên Bảo (nghiên cứu sinh trẻ nhất của Học viện Ngoại giao, Báo cáo viên Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương) cho biết: “Tuổi trẻ Việt Nam hôm nay có đủ bản lĩnh, kiến thức, sự tự tin và long yêu nước, tự hào dân tộc để bước ra thế giới, khẳng định tầm vóc thanh niên Việt Nam. Cá nhân tôi đã từng tham gia một số hoạt động trao đổi sinh viên, thanh niên khu vực và cảm nhận rõ sự yêu mến, nể phục mà bạn bè danh cho Việt Nam.

Vì vậy, tại Yown Puraya năm nay, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục mang đến cho các đại biểu quốc tế những số liệu về triển, thành tựu của đất nước, sức sống và sự cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam trong quá trình hội nhập và những thông tin về chủ quyền biển đảo quê hương”.

Đoàn sẽ lên đường ngày 26/3/2018 – đúng dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018)!.

Ban tổ chức – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh